Khai mở những tiềm năng đầu tư tại Việt Nam

Seoul, ngày 27 tháng 6 năm 2018 - Diễn đàn doanh nghiệp và hội thảo “Khai mở những tiềm năng đầu tư tại Việt Nam” đã được KCCI, VCCI, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, và công ty TNHH VSIP tổ chức thành công trong hai ngày 26 tại Seoul và 27 tháng 6 tại Incheon, Hàn Quốc. Hai sự kiện trên đã thu hút 150 khách tham gia từ 90 công ty và các đơn vị quan tâm.Hàn Quốc là quốc gia giữ vững vị trí là nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài hàng đầu vào Việt Nam trong Quý I năm 2018, đóng góp 28,72% - tỷ trọng lớn nhất vào FDI với 210 dự án mới và 110 dự án tăng vốn, góp 2,3 tỷ USD vào tổng vốn đầu tư. Tổng cộng đến nay đã có khoảng 7000 dự án với tổng vốn đầu tư là 59 tỷ USD, đóng góp 18,5% vào FDI của cả Việt Nam.

Trong số 63 tỉnh thành của Việt Nam, Bắc Ninh và Hải Phòng đang là những điểm đến lý tưởng nhất cho các nguồn đầu tư của Hàn Quốc với tổng số 845 dự án và gần 15 tỉ USD vốn đầu tư.

Các lĩnh vực có năng lực đầu tư cao từ các công ty Hàn Quốc bao gồm các ngành sản xuất và chế biến, kinh doanh bất động sản, xây dựng và hậu cần.

Tại sao các doanh nghiệp Hàn Quốc chọn Việt Nam để đầu tư? “9 yếu tố đóng góp quan trọng đó là vị trí chiến lược, hội nhập kinh tế toàn cầu, chính trị ổn định, nguồn nhân lực cạnh tranh, chính sách mở với ưu đãi đầu tư cao, chi phí sản xuất cạnh tranh, cơ sở hạ tầng được cải thiện, sự tương đồng về văn hóa và tăng trưởng kinh tế cao” - Tham tán đầu tư của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ trong diễn đàn.

Với mục tiêu cung cấp cho quan khách một cái nhìn tổng quan về môi trường đầu tư và triển vọng ở Việt Nam hướng tới một sự phát triển bền vững, các diễn giả từ Ngân hàng Shinhan, công ty Luật Logos Law LLC và công ty Sumika đã có bài chia sẻ. Họ cũng tiết lộ nhiều lời khuyên về đầu tư, cập nhật về luật và chính sách bất động sản tại Việt Nam, và lý do vì sao nên chọn Việt Nam. Đặc biệt, Sumika đã chọn VSIP làm đối tác của mình và VSIP Bắc Ninh là địa điểm lý tưởng để đặt cơ sở kinh doanh.VSIP là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Becamex IDC, một công ty nhà nước của Việt Nam. Được thành lập vào năm 1996 tại Bình Dương với tư cách là sáng kiến và hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Singapore, VSIP có nhiều lợi thế như vị trí địa lý chiến lược; cơ sở hạ tầng chất lượng cao với cơ sở vật chất và tiện nghi tích hợp và toàn diện; là một nơi lý tưởng để sống, học tập, làm việc và vui chơi; dịch vụ khách hàng hợp lý và chuyên nghiệp.

Được hỗ trợ mạnh mẽ bởi hai Chính phủ và được mô tả như một tài xế kinh tế thúc đẩy sự phát triển kinh tế, trong 22 năm qua, VSIP đã thu hút được 750 công ty từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ với số vốn đầu tư 11,5 tỷ USD; tạo việc làm cho 200.000 người dân địa phương.

VSIP đã đạt giải thưởng "Nhà phát triển Công nghiệp và Kho vận hàng đầu Việt Nam" của Euromoney 05 lần và lần mới đây nhất là vào năm 2017.
 
Tiếp nối thành công của VSIP JV tại miền Nam Việt Nam, VSIP bắt tay vào việc mở rộng quy mô tại miền Bắc Việt Nam bằng cách phát triển công ty TNHH VSIP (hoặc VSIP miền Bắc) chủ yếu bao gồm VSIP Bắc Ninh, VSIP Hải Phòng và VSIP Hải Dương. Do đất tại VSIP Bắc Ninh hiện đã được lấp đầy gần hết nên Công ty TNHH VSIP dự định mở rộng sự hiện diện của mình bằng cách đầu tư và phát triển một khu công nghiệp khác tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2018 và đặt tên là VSIP Bắc Ninh 2 (với diện tích 273 ha để phát triển công nghiệp). Vị trí được đề xuất nằm cách sân bay Quốc tế Nội Bài 15 phút lái xe, gần trung tâm sản xuất linh kiện tự động, sản xuất ô tô và trung tâm điện tử của miền Bắc. VSIP Bắc Ninh 2 sẽ cung cấp cho nhà đầu tư thêm một lựa chọn khi đầu tư vào miền Bắc Việt Nam trong tương lai gần.

Thông qua Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội thảo, quan khách có thể khám phá các cơ hội kinh doanh mới cho các khoản đầu tư của họ tại Việt Nam, ở miền Bắc và với Công ty TNHH VSIP. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả các doanh nghiệp Hàn Quốc, công ty TNHH VSIP, và sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Công ty TNHH VSIP là điểm đến được ưu tiên cao của các đối tác kinh doanh khi chỉ trong vòng 4 tháng gần đây, hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc đã quyết định đầu tư vào các tỉnh Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, nơi công ty TNHH VSIP đặt trụ sở.
“Khi chọn Việt Nam và hợp tác với công ty TNHH VSIP, các đối tác kinh doanh của chúng tôi sẽ không bao giờ phải bước đi một mình vì họ không chỉ là đối tác kinh doanh mà còn là bạn của chúng tôi nữa” - Benjamin Lam, đại diện công ty TNHH VSIP khẳng định.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ:
Email: marketing.north@vsip.com.vn
Hotline: +84 936 666 768

http://www.vsip.com.vn/tin-moi.html
© 2019 Bản quyền 2013 thuộc VSIP

Đăng nhập

Tài khoản :
Mật khẩu :

Trợ giúp Login

Đăng ký nhận tin

* Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận tin mới & bản tin theo quý từ VSIP.