Thêm 321 triệu đầu tư mới vào VSIP Quảng Ngãi

·       Thêm 04 nhà đầu tư nước ngoài cam kết đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi, nâng tổng vốn đầu tư thu hút vào Khu công nghiệp này lên đến 733 triệu USD;
·       Tiếp nối nỗ lực đóng góp vì sự phát triển cộng đồng, VSIP Quảng Ngãi tiếp tục trao 80 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Tỉnh Quảng Ngãi, ngày 09 tháng 1 năm 2019 – Sáng nay, Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư mới cho 4 nhà đầu tư đến Bỉ, Singapore; Nhật và Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư mới lên đến 321 triệu USD trong một buổi lễ trang trọng có sự chứng kiến của UBND tỉnh Quảng Ngãi và Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất. Cũng trong buổi lễ nay, các nhà đầu tư đang và sắp hoạt động tại VSIP Quảng Ngãi có dịp gặp gỡ đầu Xuân để cùng trao đổi nhiều kinh nghiệm đầu tư và vận hành tại khu công nghiệp.Các dự án mới được cấp phép lần này bao gồm: Dự án Nhà máy sản xuất sợi thép bện của Bekaert Việt Nam với tổng vốn đầu tư 125 triệu USD từ Bỉ; Nhà máy sản xuất nệm của Gesin Việt Nam với tổng số vốn 10 triệu USD từ Hàn Quốc; Nhà máy sản xuất trang thiết bị nội thất Happy với tổng số vốn 48 triệu USD từ Singapore và dự án sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam với tổng số vốn 138 triệu USD từ Nhật Bản.

Các dự án này đã nâng tổng vốn đầu tư thu hút vào VSIP Quảng Ngãi lên đến 733 triệu USD từ 25 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự kiến khi đi tất cả các nhà đầu tư đi vào hoạt động sẽ mang lại 35.000 việc làm cho lao động địa phương.

Trước đó, ngày 13/9/2013, dự án Khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi động thổ với sự hiện diện của Thủ tướng hai nước, ngài Nguyễn Tấn Dũng từ phía Việt Nam và ngài Lý Hiển Long từ phía Singapore. Bắt đầu từ đây, với những chính sách hỗ trợ tích cực và cam kết cụ thể của chính quyền địa phương, việc xây dựng nhanh chóng được triển khai và lần lượt nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng KCN đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Trong giai đoạn 1, VSIP Quảng Ngãi đã hoàn tất đầu tư 360ha khu công nghiệp với hạ tầng hoàn chỉnh từ hệ thống đường nội bộ, hệ thống nhà máy xử lý nước thải, điện đường dẫn đến tường rào nhà máy; Trạm cứu hỏa… Đồng thời, VSIP Quảng Ngãi là một trong những điểm áp dụng hành chính một cửa với hiệu quả cao. Chỉ riêng trong năm 2018, lượng vốn đầu tư thu hút vào VSIP Quảng Ngãi là 351 triệu USD, tương đương 93% tổng vốn FDI của toàn tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại sự kiện, ông Anthony Tan – Tổng Giám đốc VSIP Quảng Ngãi cho biết: “Đối với VSIP Quảng Ngãi, mục tiêu và định hướng của công ty chúng tôi vẫn không thay đổi ngay từ những ngày đầu tiên khi chúng tôi nhận giấy phép vào ngày 23/4/2012 và động thổ dự án này vào 13/9/2013 cho đến nay. Chúng tôi luôn luôn mong muốn là một công ty hoạt động hiệu quả, một đối tác thân thiết và có trách nhiệm đối với chính quyền và người dân Quảng Ngãi trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội lâu dài của tỉnh nhà. Những mục tiêu này có thể được nêu ra trong vài từ ngắn gọn nhưng chúng tôi phải trải qua hàng năm trời làm việc cật lực với quyết tâm cao độ để đạt được những gì mình đề ra. Chúng tôi cảm thấy rằng dường như mình đã trải qua nhiều năm trời để đạt được một số thành tựu nhất định nhưng cuộc hành trình dài vẫn còn phía trước với nhiều mục tiêu mà chúng tôi phải thực hiện.”

Cũng nhân dịp này, VSIP Quảng Ngãi đã tiến hành trao 80 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh nghèo đến từ các xã Tĩnh Phong; Tĩnh Thọ; Tĩnh An Tây và Trương Quang Trọng. Đây là một trong những hoạt động xã hội trọng tâm được VSIP Quảng Ngãi xúc tiến trên địa bàn từ khi thành lập đến nay với tổng trị giá 7,6 tỉ đồng bao gồm các hoạt động như Sáng kiến cung cấp nước sạch; xây dựng nhà tình nghĩa; xây dựng mới các bếp ăn cho trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi; tài trợ cho các chương trình phẫu thuật tim; xây dựng thư viện và các trung tâm sinh hoạt cộng đồng tại địa phương. Thông qua những hoạt động này, VSIP thể hiện sự cam kết đồng hành nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương song song với sự đóng góp phát triển về kinh tế.VSIP Quảng Ngãi là dự án thứ 5 trong chuỗi 9 dự án được VSIP triển khai trên quy mô cả nước bao gồm VSIP tại Bình Dương; Bắc Ninh; Hải Phòng; Hải Dương và Nghệ An với tổng diện tích đất 7.400ha. Tính đến nay, VSIP đã thu hút hơn 800 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 13 tỉ USD và tạo ra khoảng 240.000 việc làm cho lao động tại các địa phương VSIP hoạt động.
 

http://www.vsip.com.vn/tin-moi.html
© 2019 Bản quyền 2013 thuộc VSIP

Đăng nhập

Tài khoản :
Mật khẩu :

Trợ giúp Login

Đăng ký nhận tin

* Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận tin mới & bản tin theo quý từ VSIP.